Sáng ngày 23/12/2020, tại Hội trường E4 Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Lễ Bàn giao thiết bị tự động hoá Mitsubishi Electric cho Khoa Công nghệ Điện - Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (IUH)


Quá trình hợp tác giữa Mitsubishi Electric và IUH

Đến tham dự buổi Lễ bàn giao, về phía Mitsubishi Electric Việt Nam có sự góp mặt của Ông Shigeo Kuroki - Giám đốc ngành hàng Thiết Bị Tự Động Hoá; Ông Lê Văn Đông - Phó Giám Đốc Phòng kế hoạch Thiết bị tự động hoá. Đại diện Công ty Hồng Thịnh có Ông Bùi Hữu Phước - Giám Đốc công ty. Về phía IUH có sự tham dự của TS. Phan Hồng Hải - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Phạm Trung Kiên - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính; Ông Lê Đình Vũ - Giám đốc Trung tâm tư vấn và hỗ trợ sinh viên; Ban Lãnh đạo Khoa, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ Điện cùng đến tham dự.


TS. Phan Hồng Hải phát biểu lại buổi lễ.

Tại buổi Lễ, TS. Phan Hồng Hải đã điểm lại quá trình hợp tác giữa quý công ty và nhà trường từ những năm 2005 cho đến nay, và cũng nhờ vào sự gắn kết, tài trợ của quý công ty đã hỗ trợ Khoa Công nghệ Điện đào tạo ra những sinh viên có tay nghề cao trong lãnh vực Tự động hoá. Thầy Hiệu trưởng cũng mong rằng mối liên kết giữa quý công ty với trường nói chung, khoa Công nghệ Điện nói riêng vẫn tiếp tục duy trì và phát triển ngày càng bền chặt. Thay mặt cho Ban lãnh đạo Nhà trường TS. Phan Hồng Hải không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến quý công ty đã luôn đồng hành cùng thầy trò IUH.


Ông Shigeo Kuroki phát biểu lại buổi lễ.

Đại diện Mitsubishi Electric Việt Nam, Ông Shigeo Kuroki - Giám đốc ngành hàng Thiết Bị Tự Động Hoá đã chúc mừng sự phát triển của IUH trong những năm gần đây, bày tỏ sự tin tưởng vào sự thành công và phát triển của trường trong những năm sắp tới, và hy vọng sự hợp tác giữa Mitsubishi Electric Việt Nam và IUH ngày càng mật thiết, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.


TS. Phan Hồng Hải tiếp nhận tài trợ từ Mitsubishi Electric Việt Nam.

Tổng giá trị bàn giao trong buổi Lễ bàn giao Thiết bị Tự động hóa Mitsubishi lần này có giá trị gần 600 triệu đồng. Sự tài trợ này sẽ góp phần giúp cho sinh viên Khoa Công nghệ Điện có điều kiện học tập, nghiên cứu và tiếp cận với các công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực tự động hóa.


Sinh viên Khoa Công Nghệ Điện trình diễn các mô hình thí nghiệm được xây dựng dựa trên các sản phẩm được tài trợ bởi Mitsubishi Electric Việt Nam và Công ty Hồng Thịnh.

Cũng nằm trong chương trình buổi Lễ bàn giao, các chuyên gia đến từ  Mitsubishi Electric Việt Nam đã trình bày seminar: Mitsubishi Electric robotics, cung cấp cho sinh viên nhu cầu, giải pháp, cũng như công nghệ trong lĩnh vực robitics. Gần 300 sinh viên năm cuối của Khoa Công Nghệ Điện đã hào hứng theo dõi cũng như tích cực chủ động tham gia seminar.


Sinh viên tham dự seminar