Giới thiệu khoa

Khoa Công nghệ Điện thuộc trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành kỹ thuật của trường. Khoa Công nghệ Điện đào tạo  2 chuyên ngành chính:

  1. Kỹ thuật điện
  2. Điều khiển tự động
Hàng năm, Khoa đào tạo hàng trăm kỹ sư, cử nhân cao đẳng, kỹ thuật viên. Với đội ngũ giảng viên có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và kỹ sư giỏi về chuyên môn và tận tâm với sinh viên.Với phương châm đổi mới phương pháp giảng dạy, lấy người học làm trọng tâm. Học tập luôn gắn liền với thực tiễn và nghiên cứu khoa học, tập thể giảng viên Khoa Công nghệ Điện  chúng tôi quyết tâm cao nhất để đem đến các dịch vụ chất lượng tốt nhất cho người học.


Hình 1: Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân, tân kỹ sư
Khoa Công nghệ Điện hàng năm luôn có sinh viên đạt các giải cao quốc tế cũng như quốc gia về nghề điện. Hàng năm chúng tôi luôn có các học bổng đặc biệt cho tất cả các sinh viên nghèo hiếu học.


Hình 2: Lê trao học bổng Mitsubishi electric


Hình 3: Đội ngũ giảng viên Khoa Công nghệ Điện
Cơ sở vật chất
Khoa Công nghệ Điện với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại thuộc hàng bậc nhất quốc gia luôn đảm bảo yêu cầu trang thiết bị thực tập cho sinh viên, với 30 phòng thực hành được nhà trường đầu tư hàng trăm tỉ đồng từ vốn của nhà trường và các dự án AFD như phòng: lập trình PLC, scada, tự động hóa, nhà máy điện và trạm biến áp, thí nghiệm máy điện, điều khiển máy điện, an toàn điện, điện- khí nén, thí nghiệm khí cụ điện, thí nghiệm đo lường điện...

Hình 4: Phòng thí nghiệm nhà máy điện và trạm biến áp

Hình 5: Phòng thí nghiệm Điều khiển và giám sát (SCADA)

Hình 6: Phòng tự động hóa qúa  trình công nghệ


Hình 7: Phòng điều khiển lập trình (PLC)


Hình 8: Phòng Lập trình PLC Mitsubishi


Hình 9: Phòng Thực hành hệ thống cung cấp điện


Hình 10: Phòng khí cụ điện

  • Ngày đăng: 2018-01-17
  • Ngày sửa: 2018-03-20
  • Người đăng: Chương trình
  • Xem: 6215